Viêm tiền liệt tuyến hay viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng điển hình về đường tiểu.

Bác sĩ tại Sức khỏe nam giới Hà Nội chỉ ra rằng, việc điều trị sẽ dựa vào nguyên nhân gây bênh, tình trạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân. Cụ thể:

Điều trị bằng kháng sinh

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng kháng sinh (Hình minh họa)

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng kháng sinh (Hình minh họa)

Sau quá trình kiểm tra, xét nghiệm nước tiểu bằng thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả chính xác về bệnh. Nếu bạn ở tình trạng nhẹ, giai đoạn đầu mới phát hiện bệnh bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh dạng viên, thuốc tiêm hoặc truyền dịch để loại bỏ mầm bệnh nhanh chóng.

Thuốc kháng sinh này sẽ ngăn ngừa yếu tố nguy cơ tổn thương và ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận xung quanh. Hiệu quả cao, phục hồi nhanh chóng.

Phác đồ vật lý trị liệu

Bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh các bài tập, và động tác xoa bóp kết hợp với một vài bước kiểm tra trực tràng nhằm giúp giảm bớt những cơn đau, và ngừa nguy cơ tiếp tục phát triển của vi khuẩn gây nấm. Đồng thời kết hợp với thuốc kháng sinh để mang lại kết quả khả quan nhất.

Bên cạnh đó, các bác sĩ khuyên người bệnh cần lưu ý:

  • Áp dụng chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh những vận động mạnh, nếu không sẽ gây sức nén cho tuyến tiền liệt.
  • Uống nhiều nước, hạn chế sử dụng chất kích thích và đồ ăn cay, nóng.
  • Không nên quan hệ tình dục, nếu không sẽ gây tổn thương cho cơ quan sinh dục, đồng thời lây nhiễm bệnh cho bạn tình.
  • Hạn chế căng thẳng, stress, tránh các áp lực trong công việc, cuộc sống, nên thư giãn sau một tuần làm việc.

Khi có những dấu hiệu như: tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng cần đến tại cơ sở chuyên khoa uy tín hoặc Sức khỏe nam giới Hà Nội để được điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags