Tuyến tiền liệt là một cơ quan rất nhỏ, do tính đặc biệt của cơ quan này nên rất dễ bị viêm nhiễm. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính rất phổ biến trên lâm sàng, và do màng lipid của tuyến tiền liệt có 3 tầng, những loại thuốc bình thường khó có thể xuyên qua nó. Cho nên viêm tuyến tiền liệt cũng rất khó điều trị, còn rất hay tái phát. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nhất định phải đến các bệnh viện chuyên khoa dùng biện pháp điều trị chuyên nghiệp thì mới đạt được hiệu quả.

Theo lời của chuyên gia Sức khỏe nam giới Hà Nội, viêm tuyến tiền liệt mãn tính có các triệu chứng như:

Hình ảnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Hình ảnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

1. Tiểu đau: Đầu niệu đạo thường tiết ra chất dịch màu trắng, đặc biệt là khi đi tiểu xong hoặc đại tiện có chất dịch màu trắng, khi tiểu tiện bị đau không dứt, hoặc có cảm giác rát buốt, đi tiểu thường xuyên hoặc luôn buồn tiểu.

2. Tầng sinh môn bị sưng tấy: Có khi sẽ di chuyển đến những nơi như xương mu, vùng háng, bẹn bìu. Sau khi ngồi một khoản thời gian dài các triệu chứng trên sẽ càng nghiêm trọng.

3. Trên phương diện tinh thần và cảm giác có các triệu chứng như: Chóng mặt, mất ngủ, mơ màng, dễ bị trầm cảm, hay cảm thấy bi quan chán đời.

4. Rối loạn chức năng giao hợp: Trên lâm sàng rất thường gặp phải những bệnh nhân mắc chứng rối loạn chức năng giao hợp, sau khi qua kiểm tra mới phát hiện nguyên nhân là do viêm tuyến tiền liệt dẫn đến. Có thể xuất hiện các mức độ khác nhau về bệnh như: ham muốn bị giảm, rối loạn về cương cứng dương vật, xuất tinh sớm, không kiểm soát được sự xuất tinh,… Thậm chí sẽ dẫn đến việc vô sinh ở nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt chủ yếu gồm ba mối nguy hại sau:

1. Dễ chuyển biến thành ung thư: Bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cho khả năng miễn dịch của tuyến tiền liệt bị giảm, khả năng của vi khuẩn đề kháng bị giảm, nguy cơ bị nhiễm trùng gia tăng, Viêm tuyến tiền liệt trong thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.

2. Làm tổn thương thận: Viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cho niệu đạo bị nén dẫn đến bàng quang bị tắc nghẽn, sẽ xuất hiện các mức độ tiểu khó khác nhau, dẫn đến viêm niệu đạo, thận ứ nước và làm suy giảm chức năng của thận. Thậm chí còn xuất hiện các triệu chứng suy thận và nhiễm dộc niệu nguy hại đến tính mạng của người bệnh.

3. Nhiễm trùng đường tiểu: Viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu, sẽ xuất hiện các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, tiểu khó, tiểu ra máu, tiểu đau. Nếu nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến bí tiểu mãn tính, sẽ dẫn đến nhiều bất tiện trong cuộc sống của bệnh nhân.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt, hãy đến với Sức khỏe nam giới Hà Nội, phòng khám chuyên về nam khoa

Phòng khám với một tầm nhìn xa về sức khỏe nam giới, hội nhập toàn diện, với nguồn lực tối ưu hóa, nỗ lực tập trung nghiên cứu điều trị lâm sàng đối với các bệnh về nam khoa. Phòng khám thực sự đạt đến tinh thần “ chuyên khoa, chuyên gia, chuyên bệnh, chuyên trị”, lắp đầy khoảng trống nhiều hạng mục trong việc chẩn trị tại các lĩnh vực như bệnh về tuyến tiền liệt, rối loạn chức năng giao hợp, nhiễm trùng niệu, phẩu thuật sinh sản, bệnh vô sinh ở nam giới , vì phần lớn nam giới mở ra một thế giới mới điều trị chuyên nghiệp các bệnh nam khoa. Hiện nay, phòng khám đã thực sự trở thành nơi tiếp sức cho sức khỏe của nam giới tại Hà Nội.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags