Viêm tiền liệt tuyến hay viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng điển hình về đường tiểu. Cùng các bác sĩ chuyên nam khoa tại Sức khỏe nam giới Hà Nội tìm hiểu về chứng bệnh này qua bài viết dưới đây.

TUYẾN TIỀN LIỆT ĐẢM NHẬN CHỨC NĂNG GÌ?

Các bác sĩ chúng tôi nhấn mạnh, chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Đồng thời giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Với chức năng quan trọng như vậy, khi bị viêm nếu không điều trị ngay sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới về sau.

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất xảy ra ở độ tuổi trung niên, thường có hoạt động tình dục và được chia làm các loại như sau:


Cảnh báo của bác sĩ: Bệnh này không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng cách. Nhiều bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt đi chữa bệnh nhưng không khỏi, bệnh kéo dài dai dẳng, có người điều trị năm bảy ngày thấy bớt triệu chứng đã bỏ điều trị, không tái khám nên tái phát và biến chứng nặng hơn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags