Sỏi tuyến tiền liệt thường là chỉ tuyến tiền liệt acinar và trong ống dẫn của tuyến tiền liệt bị vôi hóa. Nó sẽ dừng lại ở niệu đạo của tuyến tiền liệt, nó hiệu quả khác với sỏi thận, sỏi niệu quản hoặc sỏi niệu đạo của bàng quang. Nguyên nhân dẫn đến sỏi tuyến tiền liệt trước mắt vẫn chưa rõ, thường được cho rằng nó được hình thành do nước tiểu trào ngược, đọng canxi hoặc muối.

Theo lời của chuyên gia Sức khỏe nam giới Hà Nội, sỏi tuyến tiền liệt có các mối nguy hại như sau :

1. Dẫn đến suy thận: Sỏi tuyến tiền liệt rất dễ gây nên tắc nghẽn niệu đạo, nước tiểu bị gián đoạn, bàng quang bị trào ngược nước tiểu, sẽ dẫn đến thận ứ nước, làm tổn hại đến thận, nghiêm trọng sẽ dẫn đến chứng nhiễm độc niệu.

2. Lão hóa sớm: Sỏi tiết tuyến tiền liệt sẽ rút ngắn tuổi thọ của tuyến tiền liệt, đẩy nhanh quá trình lão hóa, càng có khả năng đẩy nhanh quá trình mãn dục.

Hình ảnh tuyến tiền liệt

Hình ảnh tuyến tiền liệt

3. Ẩn giấu số lượng lớn vi khuẩn: Sỏi tuyến tiền liệt có thể được coi là trung tâm của viêm nhiễm và vi khuẩn, mà vi khuẩn kháng sinh lại rất khó đi vào sỏi tuyến tiền liệt để phát huy tác dụng. Do đó, sỏi tuyến tiền liệt rất dễ dẫn đến viêm nhiễm niệu đạo, biện pháp điều trị bình thường rất khó mà điều trị hiệu quả.

4. Rất dễ gây viêm nhiễm: Khi mắc phải viêm tuyến tiền liệt mãn tính, sẽ làm cho ống dẫn tuyến tiền liệt bị hẹp, có thể làm cho lượng muối trong nước tiểu kết tủa tại tuyến tiền liệt từ đó hình thành nên sỏi tuyến tiền liệt, viên sỏi sẽ làm cản trở và kích thích tuyến tiền liệt, từ đó lại dẫn đến viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

5. Rối loạn chức năng tình dục: Những bệnh nhân mắc chứng rối loạn chức năng tình dục một trong những nguyên nhân chủ yếu à do sỏi tuyến tiền liệt. Những bệnh nhân mắc bị sỏi tuyến tiền liệt để lâu không điều trị rất dễ dẫn đến rối loạn chức năng tình dục.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags