Tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất ra chất nhờn và một số thành phần của tinh dịch, giúp cho tinh trùng “bơi” trong quá trình xuất tinh. Đây là một cơ quan quan trọng của hệ sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt có kích thước như hạt dẻ, to, dẹt, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo, phía trước vùng xương mu.

Bệnh lý của tuyến tiền liệt bao gồm: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, vôi hoá tuyến tiền liệt, và sỏi tuyến tiền liệt. Tuy nhiên bệnh lý sỏi tuyến tiền liệt ít được quan tâm và khó phát hiện nhất vì nó ít có triệu chứng điển hình.

Sỏi tuyến tiền liệt là sự lắng đọng canxi ở tuyến tiền liệt

Sỏi tuyến tiền liệt là sự lắng đọng canxi ở tuyến tiền liệt

Các bác sỹ chuyên khoa của Sức khỏe nam giới Hà Nội sẽ cung cấp cho chúng ta một số kiến thức cơ bản của bệnh sỏi tuyến tiền liệt.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vôi hóa.

Biểu hiện của bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng điển hình, vì vậy rất khó phát hiện. Thông thường bệnh chỉ có những biểu hiện nhẹ trong việc tiểu tiện như tiểu khó, tiểu dắt. Bệnh thường được phát hiện khi kiếm tra sức khỏe định kỳ thông qua siêu âm hoặc xét nghiệm.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bình thường các sỏi tuyến tiền liệt không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục hay sức khỏe sinh sản của người bệnh. Tuy nhiên nếu sỏi tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn gây nên viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn, người bị bệnh sỏi tuyến tiền liệt có thể bị đau khi xuất tinh hoặc gây vô sinh hiếm muộn.

Cách phòng tránh bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

– Để phòng tránh bệnh sỏi tuyến tiền liệt cần uống nhiều nước trong ngày.

– Hạn chế các chất kích thích, thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng…

– Giữ vệ sinh sạch sẽ.

– Quan hệ tình dục điều độ.

– Massege tuyến tiền liệt thường xuyên có thể giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn do đó hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Tốt nhất nam giới ở độ tuổi trên 50 tuổi nên thường xuyên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị hiệu quả.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags