Trong các bệnh nam khoa thì liệt dương được coi là vấn đề nan giải và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đấng mày râu. Liệt dương là tình trạng nặng nhất của bệnh yếu sinh lý, dùng để chỉ tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc có thể cương cứng nhưng không giữ được lâu trong khi quan hệ. Tình trạng bệnh kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của vợ chồng. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến tâm lý của người mắc phải như thiếu tự tin, mặc cảm, lo lắng,… Vì vậy nhiều nam giới thắc mắc vấn đề mắc bệnh liệt dương có thể có con được không? Để giúp bạn tìm hiểu về vấn dề này các bác sĩ chuyên khoa nam Sức khỏe nam giới Hà Nội sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn.

MẮC BỆNH LIỆT DƯƠNG CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG?

Có nhiều nguyên nhân gây nên liệt dương, trong đó chủ yếu là do yếu tố chức năng và tâm lý. Ngoài ra còn có một vài nguyên nhân do thay đổi nội tiết trong cơ thể. Tuy nhiên liệt dương hoàn toàn có thể chữa trị nếu được điều trị sớm.

Mắc bệnh liệt dương vẫn có thể sinh con

Mắc bệnh liệt dương vẫn có thể sinh con

Khi bệnh liệt dương tiến triển nặng nam giới không thể giao hợp được. Tuy nhiên cũng không thể khẳng định được chính xác liệt dương không thể không có con. Để xác định liệt dương có con hay không phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Tinh trùng vẫn phát triển tốt và khả năng sinh tinh bình thường.
  • Sinh tinh và tinh trùng được nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi.
  • Hoàn toàn không mắc các bệnh lý về tinh hoàn hay ống dẫn tinh.

Nếu các hoạt động vẫn diễn ra bình thường thì vẫn có khả năng có con. Mặc dù vậy muốn thụ thai thì bắt buộc tinh trùng phải gặp trứng. Khi mắc bệnh liệt dương việc để tinh trùng kết hợp với trứng qua quan hệ tình dục không khả thi. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học ngày nay hy vọng có con của các cặp vợ chồng là vẫn còn. Nếu không thể đưa tinh trùng vào gặp trứng bằng con đường quan hệ tình dục thì có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo, sau đó đưa thai vào tử cung phụ nữ để phát triển bình thường.

Tóm lại nếu mắc bệnh liệt dương thì vẫn còn khả năng có con. Tuy nhiên bị kiệt dương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hạnh phúc gia đình gây nên sự tan vỡ. Khi thấy chồng hoặc bạn tình mắc phải tình trạng liệt dương các bạn không nên kì thị, thất vọng thay vào đó hãy an ủi động viên, khích lệ đi khám và chữa trị kịp thời tại các cơ sở y tế uy tín.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags