Rận mu cũng giống như nhiều bệnh khác, muốn điều trị hiệu quả thì người bệnh cần phải tích cực điều trị đúng cách. Ngoài ra, trước và sau khi điều trị, người bệnh cần lưu ý đến một số yêu cầu để giúp bệnh nhanh khỏi, đồng thời phòng tránh nguy cơ tái nhiễm bệnh sau đó. Dưới đây là một số lưu ý trước và sau khi điều trị rận mu mà người bệnh cần lưu ý.

1. Lưu ý trước khi điều trị

Theo lời khuyên của các chuyên gia Sức khỏe nam giới Hà Nội, khi bị rận mu, người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau:

– Không tự ý mua thuốc về dùng: Nếu dùng thuốc không đúng thì có thể dẫn đến tình trạng bị dị ứng, phản ứng với thuốc.

– Kiêng quan hệ tình dục: Rận mu thường ký sinh chủ yếu ở vùng kín, vì vậy một người quan hệ tình dục trong thời gian bị rận mu thì sẽ làm bệnh lây truyền cho đối tác tình dục.

– Không dùng chung đồ với người khác: Rận mu có thể trú ngụ trong quần áo, giường chiếu, chăn màn… và có thể lan sang người khác khi dùng chung đồ.

Người bị rận mu không nên dùng chung đồ với người khác

Người bị rận mu không nên dùng chung đồ với người khác

– Không ngủ chung giường với người khác: Việc ngủ chung giường cũng có thể làm rận mu lây lan từ người bệnh sang những khác.

– Tránh gãi mạnh ở vùng bệnh: Việc gãi mạnh sẽ làm các vùng da bị tổn thương và dễ bị viêm nhiễm.

– Chú ý vệ sinh cá nhân và môi trường sống: Người bệnh cần tắm rửa hàng ngày và dọn dẹp nhà cửa, giường chiếu, chăn màn… để loại bỏ rận mu và tiêu diệt mầm bệnh.

– Đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị

2. Lưu ý sau khi điều trị

– Sau khi điều trị rận mu đã khỏi, bạn vẫn cần chú ý vệ sinh đồ dùng, vệ sinh môi trường sống và vệ sinh cá nhân sạch sẽ, loại bỏ các điều kiện thuận lợi cho rận mu sinh sống và phát triển.

Sau khi điều trị rận mu, bạn vẫn cần đảm bảo yếu tố vệ sinh sạch sẽ

Sau khi điều trị rận mu, bạn vẫn cần đảm bảo yếu tố vệ sinh sạch sẽ

– Chỉ dùng lại quần áo, khăn, chăn màn, giường chiếu từ trước khi chắc chắn là đã triệt tiêu hoàn toàn mầm bệnh.

– Chỉ quan hệ tình dục trở lại khi có ý kiến của bác sĩ chắc chắn là bệnh đã khỏi hẳn, khi quan hệ tình dục phải đảm bảo an toàn.

– Nên tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe sau đó để nếu có gì bất thường xảy ra thì sẽ phát hiện và xử lý kịp thời.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh rận mu hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên khung chat tại website của Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Nguồn: http://khamdakhoa.com/

tư vấn miễn phí

Tags