Xoắn khuẩn giang mai gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây thần kinh, mô cơ thể và não của người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kị thời, giang mai có thể biến chứng lên tim, động mạch chủ, não, mắt, thậm chí là gây tử vong. Trước những nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể mang lại thì nam giới cần chú ý tới sức khỏe, có chế độ sinh hoạt và quan hệ tình dục an toàn. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì? Nam giới và bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết sau.

Bệnh giang mai có thể lây truyền và do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục.

Các nguyên nhân gây bệnh giang mai bao gồm:

Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh giang mai, có những trường hợp sử dụng bao cao su nhưng bao bị rách, tuột… cũng khiến xoắn khuẩn lây truyền qua bạn tình. Ngoài ra, các hình thức quan hệ tình dục bằng đường sinh dục, hậu môn, miệng đều là nơi xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập từ người này sang người khác.

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây bệnh giang mai

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gây bệnh giang mai

Lây nhiễm qua vết thương hở: Nếu bạn sờ trực tiếp những thương tổn của giang mai qua niêm mạc hở thì bạn cũng có nguy cơ bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

Lây nhiễm qua đường máu: Rất nhiều người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh không có các biểu hiện triệu chứng rõ ràng nhưng trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

Lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con: Giang mai cũng có thể lây từ mẹ sang con trong tử cung hoặc trong lúc sinh thường nếu như trong thời gian mang thai người mẹ bị nhiễm giang mai nhưng không điều trị, hoặc điều trị không đúng phác đồ. Trẻ đẻ ra sẽ bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Triệu chứng bệnh giang mai phát triển khá âm thầm và nguy hiểm, để không phải hối hận vì mắc bệnh hoặc chữa trị bệnh quá muộn, mỗi người đều nên biết cách phòng tránh bệnh sao cho an toàn và đúng cách. Tuyệt đối không được chủ quan với những bệnh có tính chất nguy hiểm như giang mai.

Luôn quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.

Không sử dụng chung các đồ cá nhân với người khác, đặc biệt là người mắc bệnh giang mai.

Vệ sinh cơ thể và bộ phận sinh dục sạch sẽ tránh những vi khuẩn có hại xâm nhập.

Nếu bạn mắc bệnh giang mai thì không nên có con vì giang mai có thể truyền từ mẹ sang con.

Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh giang mai nếu được phát hiện và kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sỹ thì có thể điều trị được.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh giang mai hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên khung chat tại website của Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

tư vấn miễn phí

Tags