Giang mai là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Các triệu chứng của bệnh rất nhiều và thường không xuất hiện ở những giai đoạn đầu nên khó chẩn đoán và điều trị.

Hơn nữa, bệnh cũng khó được điều trị nên gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội chúng tôi sẽ nêu ra một số dấu hiệu của bệnh giúp người bệnh điều trị kịp thời.

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG CỦA BẠN QUA CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH

Bệnh giang mai có những biến chứng khôn lường, vào mỗi giai đoạn phát triển của bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau. Ở nam giới dấu hiệu thường xuất hiện tại rãnh quy đầu, miệng sáo, quy đầu…còn đối với nữ ở thành âm đạo, môi lớn, môi bé, ngực…

Giai đoạn 1: 

Hay còn gọi là “săng” giang mai. Sau khi mắc bệnh được 3-90 ngày bệnh mới biểu hiện ra ngoài bằng các vết loét trên da, thường là tại bộ phận sinh dục, lưỡi, môi, trực tràng…

Triệu chứng thường thấy là xuất hiện vết loét nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không có mủ, vùng bẹn bị nổi hạch ở 2 bên. Sau 6-8 tuần vết loét sẽ biến mất mà không cần điều trị, lúc này vi khuẩn giang mai đã đi vào máu và tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2:

Ở giai đoạn này thường xảy ra từ 4 đến 10 tuần sau giai đoạn 1. Vị trí ban mọc thường ở lưng, ngực, mặt… giống như triệu chứng của phát ban, dị ứng.

Những nốt ban màu hồng đối xứng, không ngứa, không nổi cao trên mặt da, ấn vào thì biến mất, không bong vảy và sau đó 1-3 tuần sẽ nhạt dần và tự biến mất để chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn.

Kèm theo đó là một số triệu chứng sốt cao về đêm, đau nhức xương khớp, mệt mỏi, sụt cân, nổi hạch…

Giai đoạn 3:

Là giai đoạn giang mai kín. Bởi những triệu chứng của giang mai sẽ dần tự biến mất, ăn sâu vào từng tế bào cơ thể khi thời gian mang bệnh càng kéo dài.

Mặc dù không có những biểu hiện gì nhưng vẫn có khả năng lây truyền bệnh cho người khác. Từ giai đoạn này, bệnh ngầm phát triển và ăn sâu rồi chuyển sang giai đoạn cuối vô cùng nguy hiểm.

Giai đoạn cuối:

Bệnh phát triển, ăn sâu vào các cơ quan và các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch …, gây nên các bệnh cảnh khác nhau tùy bộ phận cơ thể bị nhiễm giang mai.

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ

Cảnh báo của bác sĩ:

Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao bao gồm:

  • Đã có quan hệ tình dục, đã bị HIV
  • Đối tác quan hệ tình dục của bạn đã từng xét nghiệm và có kết quả dương tính với bệnh giang mai.
  • Phụ nữ đang mang thai.
  • Đàn ông có quan hệ đồng tính.

Cách hiệu quả nhất để biết chính xác bạn có mắc bệnh giang mai hay không chính là xét nghiệm tìm kháng thể giang mai trong máu. Xét nghiệm này đa phần đều không tốn kém, dễ thực hiện, nhưng cho kết quả chính xác.

Đối với bệnh giang mai cần phải qua xét nghiệm máu mới cho kết quả chính xác

Đối với bệnh giang mai cần phải qua xét nghiệm máu mới cho kết quả chính xác

Sức khỏe nam giới Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về xét nghiệm và chữa trị các bệnh xã hội, điển hình là bệnh giang mai. Chúng tôi có bác sĩ lành nghề, thiết bị xét nghiệm hiện đại, được vô trùng theo chuẩn của Bộ y tế. Do đó, người bệnh có thể yên tâm khi quyết định lựa chọn chúng tôi để khám và điều trị chứng bệnh nguy hiểm này.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh giang mai,  vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags