Rò hậu môn là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng và nhiều lứa tuổi khác nhau. Theo thống kê, bệnh thường xảy ra nhiều hơn ở các đối tượng từ 30 – 50 tuổi, tỉ lệ mắc bệnh của nữ thường ít hơn nam. Nhiều người mắc bệnh vẫn thường chủ quan cho rằng bệnh sẽ tự khỏi mà không chịu đi chữa bệnh. Vậy căn bệnh này có cần thiết phải điều trị không?

CÓ CẦN THIẾT ĐIỀU TRỊ BỆNH RÒ HẬU MÔN?

 Rò hậu môn là bệnh được sinh ra do nhiễm trùng tại các khe – nhú trong hậu môn, khiến cho các tuyến giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm, tụ mủ và phá miệng ra ngoài hậu môn thành những đường rò.

 Theo các bác sĩ, rò hậu môn nếu không được điều trị hoặc điều điều không đúng phương pháp, có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sau:

 • Làm xuất hiện thêm nhiều lỗ rò, đường rò ở hậu môn: Các đường rò sẽ ngày càng phình to, các ngóc ngách sẽ xuất hiện hiều hơn gây khó khăn, bất tiện trong sinh hoạ.
 • Dễ bị viêm nhiễm và việc việc viêm nhiễm này có thể lan rộng: Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng và phát viêm tại các lỗ rò gây cảm giác đau đớn vá sưng vùng hậu môn… dẫn đến loét, kích ứng cục bộ sau đó là hậu môn bị ngứa nghiêm trọng.
 • Các áp-xe đường rò tụ mủ tại chỗ dẫn đến nhiễm trùng: Nếu các ổ mủ vỡ và tràn ra dẫn đến việc phá hủy gây tổn thương các tổ chức ở vùng hậu môn.
 • Có nguy cơ ung thư: Khi bị rò hậu môn đa phát cùng với việc kết hợp với các lỗ rò trực tràng-bàng quang, trực tràng-âm đạo, trực tràng-niệu đạo… nếu không được khắc phục sớm thì nguy cơ mắc bệnh ung thư là rất cao.

PHƯƠNG PHÁP NÀO CHỮA RÒ HẬU HẬU MÔN TỐT HIỆN NAY?

 Hiện nay, rò hậu môn đang được tiến hành điều trị bằng phương pháp HCPT – kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, ít đau đớn và ít chảy máu cho người bệnh.

 HCPT là thiết bị điều trị bằng máy tính đa chức năng, dùng sóng điện từ cao tần điều trị rò hậu môn, dao điện cao tần và kẹp điện cầm máu, bằng cách đưa cáp quang trực tràng vào bên trong hậu môn, thông qua màn hình, tiến hành điều trị không xâm lấn ngay tại lỗ rò, khiến lỗ rò khô và hẹp lại, sau đó rửa sạch mủ bên trong.

 

 • Những ưu điểm của kỹ thuật HCPT

 - Quá trình điều trị có thể quan sát thông qua màn hình máy tính.

 - Quá trình tiểu phẫu được tiến hành trực tiếp không xâm lấn trên lỗ rò.

 - Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, ít đau, ít chảy máu.

 - Giúp ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn và phân rất hiệu quả.

 - Thời gian hồi phục nhanh chóng.

Hiện nay, Sức khỏe nam giới Hà Nội là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho các bệnh nhân mắc phải căn bệnh rò hậu môn tìm đến và điều trị. Bởi:

 - Là một trong những phòng khám đạt chuẩn và được sự cấp phép của Sở Y tế.

 - Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa điều trị các bệnh hậu môn-trực tràng trong đó có rò hậu môn hiệu quả.

 - Trang thiết bị y tế được đầu tư và nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

 - Môi trường phòng khám vô trùng, sạch sẽ.

 - Chi phí khám và điều trị luôn được công khai minh bạch, rõ ràng và có sự trao đổi với người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

 Vì vậy, với những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải căn bệnh rò hậu môn, đừng chần chừ, ngần ngại hãy đến ngay Sức khỏe nam giới Hà Nội để được điều trị.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh rò hậu môn và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website của Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags