Bệnh trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng gây ra không ít phiền toái cho người bệnh, bệnh phát triển thành hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Việc hiểu về những nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH TRĨ NGOẠI

Các chuyên gia Sức khỏe nam giới Hà Nội cho biết, nguyên nhân bệnh trĩ ngoại xuất phát từ những thói quen xấu của người bệnh. Do đó, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khả năng bị mắc bệnh trĩ ngoại nếu rơi vào một trong những đối tượng sau:

Ăn đồ ăn cay nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại

Ăn đồ ăn cay nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại

  • Thói quen ăn uống không khoa học: Thường xuyên ăn thực phẩm cay nóng, dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… ăn ít rau xanh và uống ít nước sẽ dẫn đến táo bón, lâu dần sẽ hình thành các búi trĩ.
  • Đặc thù công việc: Những người có công việc phải ngồi nhiều hay đứng quá lâu, thường xuyên làm việc nặng nhọc sẽ gây áp lực lớn lên vùng hậu môn tạo điều kiện cho các búi trĩ hình thành.
  • Những người táo bón: Táo bón kinh niên hay một số bệnh về đường ruột sẽ gây ra không ít khó khăn cho hệ tiêu hóa, lâu dần dẫn đến việc hình thành các búi trĩ là điều dễ hiểu.
  • Thói quen đại tiện: Nhịn đại tiện, ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, đọc báo, xem phim,…trong quá trình đại tiện chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỦA BỆNH TRĨ NGOẠI

Nếu như bệnh trĩ nội là khi các búi trĩ được hình thành trong ống hậu môn, ngược lại khi các búi trĩ xuất hiện ở ngoài ống hậu môn thì đây chính là những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại. Cụ thể là:

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Khi các búi trĩ xuất hiện ở ngoài ống hậu môn thì đây chính là những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại. Cụ thể là:

  • Thời kì đầu: Bệnh nhân sẽ thấy những nếp gấp ở hậu môn sưng to giống như những khối thịt nằm ngoài đường lược kèm theo đó là cảm giác đau nhức ở hậu môn mỗi khi đại tiện.
  • Giai đoạn sau: Bệnh trĩ ngoại được hình thành bên ngoài hậu môn. Và khi chuyển biến nặng thì các búi trĩ luôn nằm thường trực ngoài hậu môn rất dễ đến viêm nhiễm bề mặt da hậu môn, hình thành rò hậu môn,…

TƯ VẤN NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH TRĨ

Nếu phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh trĩ như trên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm nhằm mang lại hiệu quả cao cho quá trình chữa trị cũng như hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Để được tư vấn cụ thể, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chát tư vấn bên dưới để được các chuyên gia Sức khỏe nam giới Hà Nội giải đáp thắc mắc.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh trĩ và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website của Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags