Vùng da cạnh hậu môn là nơi có nhiều tuyến bã, thường ẩm ướt, cọ xát nhiều, nếu không được giữ sạch sẽ, sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, hậu quả là hình thành các mụn nhọt. Những mụn nhọt thông thường sau một thời gian sẽ hết, tuy nhiên một số trường hợp mụn nhọt quanh hậu môn lại chính là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm.

NỔI MỤN NHỌT Ở HẬU MÔN LÀ BỆNH GÌ?

Theo các bác sĩ tại Sức khỏe nam giới Hà Nội cho biết, hiện tượng ở cạnh hậu môn nổi mụn nhọt là một trong các dấu hiệu của bệnh áp xe quanh hậu môn, nếu không đều trị những ổ mụn này sẽ ăn sâu vào da và hình thành rò hậu môn.

Nổi mụn nhọt ở hậu môn là bệnh gì?

Bên cạnh việc xuất hiện các mụn nhọt, thì bệnh áp-xe hậu hậu môn còn có những biểu hiện khác như:

  • Đau vùng áp-xe, tụ mủ gây sưng tấy.
  • Dịch nhày trong hậu kết hợp với dịch mủ bên ngoài gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.
  • Xuất hiện các khối cứng quanh hậu môn, để lâu có thể tự vỡ và sưng thanh từng cục.
  • Những ổ áp-xe thường có nhiều mũ và có mùi hôi khó chịu.

Lưu ý: Khi những ổ áp-xe đã ăn sâu sẽ phát triển thành bệnh rò hậu môn và có thể gây ra những nguy hiểm cho người bệnh như: nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng máu, đặc biệt là có thể dấn đến ung trực tràng.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ÁP-XE HẬU MÔN HIỆU QUẢ

  Hiện nay, bệnh áp-xe hậu môn hay các bệnh lý hậu môn trực tràng đều có thể được điều trị bằng các phương pháp nội hay ngoại khoa, tùy thuộc vào mức độ bệnh và tình trạng cơ địa của mỗi người.

  Tuy nhiên phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng hiện là phương pháp ngoại khoa mà cụ thể là kỹ thuật HCPT – kỹ thuật xâm lấn thối thiểu với nhiều các ưu điểm vượt trội:

  • An toàn: Tiểu phẫu được tiến hành ở vùng thần kinh không cảm giác, hạn chế được những tổn thương và những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
  • Ít đau, ít chảy máu: Áp dụng những kỹ thuật hiện đại giúp toàn bộ quá trình phẫu thuật người bệnh ít bị đau đớn, ít chảy máu.
  • Hạn chế biến chứng: Tỉ lệ thành công lên tới 98%, đồng thời cũng đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp truyền thống trước đây.
HCPT - phương pháp điều trị áp-xe hậu môn hiệu quả hiện nay

HCPT – phương pháp điều trị áp-xe hậu môn hiệu quả hiện nay

Các bác sĩ cũng khuyên rằng, người bệnh nên đi khám chữa càng sớm càng tốt nhằm hạn chế những nguy hiểm, đồng thời cũng giảm bớt chi phí khi tiến hành điều trị.

Sức khỏe nam giới Hà Nội đang sử dụng phương pháp HCPT trong việc điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng hiệu quả, trong đó có bệnh áp-xe hậu môn. Ngoài ra, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị tiến tiến, người bệnh có thể yên tâm hơn khi tiến hành điều trị tại phòng khám.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website của Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags