Viêm tinh hoàn là tình trạng sưng viêm 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn nhưng thường gặp trường hợp viêm 1 bên tinh hoàn hơn. Viêm tinh hoàn thường có các triệu chứng như đau lan sang vùng bìu bẹn, có thể xuất tinh ra máu, sốt cao, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: viêm đường tiết niệu, viêm thận, ung thư tinh hoàn, teo tinh hoàn, suy giảm chức năng sinh lý, vô sinh… Vậy điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?

ĐIỀU TRỊ VIÊM TINH HOÀN

Các chuyên gia khuyên bạn, ngay khi có các triệu chứng đau tinh hoàn, bạn nên đến Phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra xác định nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh viêm tinh hoàn có thể gây ra. Về điều trị viêm tinh hoàn, cần căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Điều trị viêm tinh hoàn cần căn cứ vào nguyên nhân để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất

Điều trị viêm tinh hoàn cần căn cứ vào nguyên nhân để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất

1. Chữa viêm tinh hoàn không đặc hiệu:

– (Viêm do nhiễm khuẩn): Thông thường là điều trị nội khoa (điều trị bằng thuốc). Nếu viêm tinh hoàn kết hợp với nhiễm trùng đường tiết niệu thì nên sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp dựa trên kết quả làm kháng sinh đồ.

2. Chữa viêm tinh hoàn đặc hiệu (viêm do lậu, lao,.. ):

– Cần xác định nguyên nhân gây bệnh để có được phác đồ điều trị hiệu quả. Có thể dùng thuốc, vật lý trị liệu hoặc kết hợp cả hai để cho kết quả tốt nhất.

3. Điều trị viêm tinh hoàn cần lưu ý:

– Nghỉ ngơi: Trong quá trình điều trị, tốt nhất người bệnh nên nằm nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh.

– Chườm ấm vùng bìu có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

– Mặc quần lót rộng, thoáng (tốt nhất là quần có chất liệu cotton).

– Trường hợp bệnh nhân đau có thể sử dụng thuốc giảm đau.

– Trong một số trường hợp có thể phải dùng thêm thuốc Corticoid để tránh hẹp và chít tắc ống dẫn tinh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags