Câu hỏi:

Dương vật khi ở trạng thái bình thường (không cương cứng) có một lớp da bọc ở đầu, khi cương cứng thì phải dùng tay kéo lớp da đó xuống mới thấy phần đầu dương vật lộ ra. Như vậy có phải là dài bao quy đầu? Trường hợp này có nhất thiết phải cắt không, nếu không cắt ảnh hưởng như thế nào tới đời sống tình dục?

(Trần Đăng Ninh – Hà Nội)

Tình trạng dư thừa bao quy đầu ở nam giới

Tình trạng dư thừa bao quy đầu ở nam giới

Trả lời:

Hiện tượng như mô tả là tình trạng dư da bao quy đầu mà khá nhiều nam giới mắc phải. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng tới việc sinh con và tính mạng nhưng cũng gây ra khá nhiều phiền phức, như:

– Do da dư, phần đầu dương vật luôn nằm trong bao da làm cản trở cho việc vệ sinh dương vật, nhất là những lúc đi tiểu xong, nước tiểu còn đọng lại dễ gây viêm nhiễm. Do đó cần khắc phục bằng cách dùng tay kéo da để vệ sinh hàng ngày.

– Dư da bao quy đầu còn gây nên hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục do vùng da dư làm tăng tính kích thích nhạy cảm mà dẫn đến tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền”.

– Một quan điểm khác nữa về tình trạng dư da bao quy đầu dễ gây ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt khi lớn tuổi, có nhiều công bố cho thấy việc liên quan giữa tình trạng dư da bao quy đầu với bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Để khắc phục tình trạng dư da bao quy đầu, có thể làm tiểu phẫu để cắt bỏ phần da dư. Kỹ thuật này đơn giản và không mất nhiều thời gian nằm viện, thường khỏi sau một tuần. Nên tiến hành phẫu thuật trước khi xây dựng gia đình vì sau phẫu thuật có thể bị đau trong một thời gian.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243.668.7289, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Sức khỏe nam giới Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: http://khamdakhoa.com/

tư vấn miễn phí

Tags